วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2553


รักษาโรคแผลในกระเพาะอาหาร และลำไส้ด้วยน้ำใบย่านาง
ประโยชน์ของน้ำใบย่านาง
1. เคลือบแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้
2. ปรับสมดุลของกรดในกระเพาะอาหาร
ลักษณะของน้ำใบย่านาง
1. มีกลิ่นเหม็นเขียว (ไม่ต้องตกใจ) คล้ายน้ำใบบัวบก แต่เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกได้ทันทีว่าน้ำใบย่านางมีสรรพคุณดีกว่าน้ำใบบัวบก
2. ใบย่านางเป็นสมุนไพรธาตุเย็น เหมาะสำหรับคนธาตุร้อน ถ้าดื่มแล้วร่างกายรู้สึกหนาวให้ลดปริมาณลง (ผมดื่มแล้วหนาว)
3. เนื่องจากการทำน้ำใบย่านางดื่มนั้น ไม่ได้ผ่านกระบวนการต้ม จึงควรเก็บไว้ในตู้เย็นและระวังน้ำใบย่านางบูด ก่อนดื่ม การทำน้ำใบย่านาง โดยใช้เครื่องปั่นให้คงคุณค่าสารอาหาร
เทคนิคอยู่ที่วิธีการปั่น คือ ไม่ควรกดปั่นครั้งเดียวจนใบย่านางละเอียด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น